Công văn hỏa tốc v/v tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

THÁI NGUYÊN TỪ NGÀY 20/7/2021: TIẾP TỤC TẠM DỪNG MỘT SỐ LOẠI HÌNH KINH DOANH DỊCH VỤ, HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Áp dụng các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như sau:

- Tiếp tục tạm dừng:

+ Một số loại hình kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, bi-a; cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), spa, xông hơi, massage; các phòng tập (golf 3D, gym, yoga); bể bơi; quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

+ Các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao,…); trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch.

- Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Ngoại trừ trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tối đa việc di chuyển từ tỉnh Thái Nguyên sang các tỉnh, thành phố đang có dịch và ngược lại.